TIEM GIAY DACOSTA

HƯỚNG DẪN ĐO SIZE CHÂN NGAY TẠI NHÀ CHUẨN NHẤT

Bạn đã biết cách đo xem chân mình đi size bao nhiêu chưa?

Sau đây #tiemgiaydacosta sẽ bật mí cho bạn cách đo size nhanh và chuẩn nhất ngay tại nhà nhé.

BẢNG ĐO KÍCH THƯỚC CHÂN

bang do size chan
bang do size chan

Chuẩn bị:

– 1 tờ giấy trắng lớn, phải to hơn bàn chân bạn

– 1 cây bút chì

– 1 cây thước đo

Bước 1: Bạn đặt tờ giấy xuống sàn nhà, sau đó đặt bàn chân của bạn thật chắc chắn lên tờ giấy.

Bước 2: Bạn sử dụng bút chì để vẽ một đường thẳng để chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng của bạn chân.* Lưu ý: Đánh dấu điểm ở gót chân và điểm ở đầu ngón chân dài nhất.

Bước 3: Bạn sử dụng thước kẻ để đo khoảng cách giữa 2 điểm vừa đánh dấu. Sau khi đo xong, bạn có thể làm tròn số trong khoảng 0.5cm.

Lưu ý khi đo: bạn phải đo trên đường thẳng vuông góc với hai đường kẻ trên và dưới.

Bước 4: Ghi con số mà bạn đo được vào tờ giấy, rồi áp dụng công thức sau để xác định size giày của mình trên thang đo: Chiều dài bàn chân +1.5 cm = size giày của bạn.

Ví dụ: Bạn đo được chiều dài bàn chân = 23 cm => Size của bạn = 23cm + 1.5cm= 24.5 cm. Vậy cỡ giày của bạn là 24.5 cm. Dựa vào bảng đo dưới đây bạn sẽ xác định được cỡ giày VN Nam là size 39.

Đặc biệt lưu ý:

Để lấy size giày chuẩn nhất thì bạn nên đo size giày vào cuối ngày vì lúc này chân của bạn đang được thư giản hoàn toàn sẽ giúp đo size chuẩn hơn. Nếu chân của bạn ốm và bề ngang nhỏ, hẹp thì cứ chọn theo bảng size ở phía trên là được nhé.

Còn đối với những bạn chân mập, dày và bề ngang rộng thì vẫn chọn theo bảng quy đổi bên trên nhưng cộng thêm 1 size nhé, tất nhiên khi chọn lớn hơn 1 size thì mũi giày sẽ hơi dư 1 tí nhưng không sao cả vì cấu trúc chân mỗi người mỗi khác nhau do vậy mà tùy vào trường hợp mà ta chọn size giày riêng.

#dosizechan #huongdandosizegiay #dacosta #chonsizegiay

TIỆM GIÀY DACOSTA – GIÀY TÂY CAO CẤP

YOU’LL NEVER WALK ALONE

DACOSTA.XYZ